fbpx

LIBRARY

“Greetings”

“Greetings”

สาส์นจากผู้บริหาร


CMA คือสถาบันสอนลูกคิดและจินตคณิตอันดับ 1ในประเทศสิงค์โปร์ ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนลูกคิดแบบสองมือที่เป็นเอกลักษณ์ ที่จะช่วยให้บุตรหลานของท่านได้เรียนรู้ด้วยความมั่นใจตามระดับความพร้อมหรือความสามารถของตนเอง เพื่อส่งผลต่อการพัฒนาศักยภาพของสมองโดยรวม

หลักสูตรของ CMA ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าจะช่วยปลูกฝังความมั่นใจให้กับบุตรหลานของท่านทำให้สามารถเรียนวิชาคณิตศาสตร์ในโรงเรียนได้ดีขึ้น หลักสูตรของ CMA เป็นหลักสูตรที่มีประสิทธิภาพและได้ปรับปรุงให้เหมาะสมสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ช่วงอายุ  3 – 13 ปี ที่ CMA นักเรียนจะได้รับการฝึกฝนให้สามารถตอบคำถามโดยวิธีคิดแบบจินตคณิตได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้เทคนิคการสร้างภาพที่เรียนรู้และได้รับการฝึกฝนมาในจินตนาการ โดยไม่ใช้ลูกคิดหรือเครื่องคำนวณใดๆซึ่งวิธีการนี้จะช่วยทำให้การคิดเลขในใจของนักเรียนมีความรวดเร็วมากขึ้น ด้วยหลักสูตรลูกคิดแบบสองมือที่เป็นเอกลักษณ์นี้ นอกจากจะเป็นวิธีที่มีความรวดเร็วและแม่นยำมากกว่าหลักสูตรลูกคิดแบบมือเดียวแบบดั้งเดิมแล้วในกระบวนการนี้ยังช่วยกระตุ้นและบังคับการใช้งานของสมองทั้งซีกซ้ายและซีกขวาให้ทำงานประสานกัน ซึ่งส่งผลต่อการพัฒนาศักยภาพสมองโดยรวมอย่างสมดุล หลายท่านคงทราบดีว่าการทำให้เด็กๆชอบวิชาคณิตศาสตร์นั้นเป็นเรื่องยาก แต่ที่ CMA เรามีสื่อการเรียนการสอนที่เป็นระบบมัลติมีเดียและการทำกิจกรรมในชั้นเรียน ทำให้การเรียนวิชาคณิตศาสตร์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป!

และในประเทศไทยเองเราเป็นสถาบันจินตคณิตหลักสูตรลูกคิดแบบสองมือหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่เปิดสอนในขณะนี้ เพื่อให้บุตรหลานของท่านสามารถเข้าถึงการเรียนได้อย่างไร้กังวลในการเดินทาง เราจึงมีถึง 5 สาขาทั่วกรุงเทพทั้ง เซนทรัลลาดพร้าว,ราชพฤกษ์,แจ้งวัฒนะ,เกษตรนวมินทร์ และสาขาเอกมัย สามารถใช้บริการได้ที่สาขาใกล้บ้านท่าน ซึ่งแต่ละสาขาเรามีบุคลากรที่พร้อมให้คำปรึกษาแก่ท่านและผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยดูแลบุตรหลานของท่านให้มีพัฒนาการด้านจินตคณิตที่เห็นผลได้จริงและสามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้

ตลอดเวลาที่ผ่านมาสถาบัน CMA เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการพัฒนาศักยภาพทางคณิตศาสตร์ของเด็กๆ โดยมุ่งเน้นการเรียนคณิตศาสตร์ให้เป็นเรื่องสนุกและง่ายขึ้น เพื่อให้เด็กๆสนใจและมั่นใจในศักยภาพด้านคณิตศาสตร์ของตนเองและที่สำคัญสามารถนำความรู้ด้านจิณตคณิตไปพัฒนาต่อยอดใช้ในชีวิตประจำวันและในอนาคต

Raymond Tan

B.B.C.M (Honours)

CEO

คณิตศาสตร์